xin visa anh

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

 
Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn

Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.



Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.

Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang nước đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.
 
Bước 3: Nộp hồ sơ  xin visa du lịch Anh quốc

Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

    Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam
    Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
    Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.



Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Lưu ý quan trọng: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.

Sau đó, bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

 
     Hồ sơ xin Visa Anh bao gồm những gì?

    Đơn xin thị thực theo mẫu của Đại sứ quán Anh:
    Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).
    01 ảnh 3,5×4,5cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt).
    Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu).
    Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
    Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh trạng độc thân (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).
    Chứng minh công việc:
        Nếu là nhân viên một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
        Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
        Nếu là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, quyết định nghỉ hè.
        Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí.



    Chứng minh tài chính: cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ có thể dùng để chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, … Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
    Lịch trình chi tiết: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này. Lưu ý: lịch trình chi tiết nhưng cũng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính.
    Giấy đặt vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể nhờ đại lý vé máy bay in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền khi không đậu visa Anh (yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay).
    Giấy booking khách sạn: Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến (Nếu bạn xin Visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này)
   
    Visa Anh cũng như các nước khác tuy có những yêu cầu gần như là giống nhau nhưng mỗi nước đều sẽ có một quy trình xét duyệt, lệ phí và quy định riêng biệt. Hôm nay, Á Châu sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình chuẩn nhất cùng với một số kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được trong suốt quá trình làm dịch vụ xin visa Anh cho quý khách hàng của mình. Bạn cần tham khảo một cách chi tiết để tránh